Akita

POSTED BY TRAVELBARADMIN | Monday, August 01, 2022 - 19:04

แนะนำท่องเที่ยวย่านเมืองอะคิตะ

เที่ยวชมเมืองอาคิตะ สถานี JR Akita เป็นปลายทางของ Akita Shinkansen ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง 30 นาทีจากโตเกียว และประมาณ 2 ชั่วโมง 30 นาที จากเซนไดมีย่านการค้าและธุรกิจที่สำคัญ อยู่ติดกับสถานี JR Akita คุณจึงสามารถเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้งได้ไฮไลท์ของเมืองอยู่ใกล้กับสถานีและง่ายต่อการเดินทางไปยัง "สวนเซ็นชู" สถานที่ที่มีชื่อเสียงในการชมดอกซากุระและใบไม้เปลี่ยนสี "เนบุรินางาชิไคคัง" จะได้รับความนิยมมากในช่วงเทศกาลอาคิตะ คันโต คุณสามารถพบกับความลงตัวของสถานที่ได้ ขอแนะนำให้เดินต่อไปอีกหน่อยและแวะที่ "Port Tower Selion” *นอกจากนี้ยังมีสนามบินอาคิตะในเมืองอาคิตะอีกด้วย

เทศกาลคันโต

เป็น 1 ใน 3 เทศกาลที่ยิ่งใหญ่ของโทโฮคุและจัดขึ้นทุกปีตั้งแต่ วันที่ 3 ถึง 6 สิงหาคม ที่คันโตโอโดริในเมืองอาคิตะ เป็น ทรัพย์สินทางวัฒนธรรมพื้นบ้านที่จับต้องไม่ได้ที่ส าคัญ ระดับประเทศอันมีประวัติยาวนานกว่า 270 ปี คันโต มีโคม 46 ดวง และหนักประมาณ 50 กิโลกรัม ควบคุมอย่างอิสระด้วยฝ่า มือ หน้าผาก ไหล่ และสะโพก ด้วยแสงสว่างจากโคมไปเรียง ร้อยราวกับรวงข้าวรวงข้าว สว่างไสวและครึกครื้นด้วยเสียงโห่ ร้องที่มีชีวิตชีวา เทศกาลนี้เป็นประเพณีฤดูร้อนในอาคิตะ และ นักท่องเที่ยวมากมายมาที่จังหวัดอาคิตะทุกปี 
เทศกาลคันโตครั้งต่อไปจะจัดขึ้นในปี 2022! หากมีโอกาสมาญี่ปุ่นในช่วงเวลาสิงหาคมโปรดมาเยี่ยมชม

ของกินในเมืองอาคิตะ
เมื่อพูดถึงอาคิตะ มีอาหารรสเลิศมากมาย เช่น "Akitakomachi" "Kiritanpo" "Inaniwa udon" "Hinai chicken" "Yokote Yakisoba" "Ishiyaki" และ "อาหารทะเล สด" มีร้านอาหารและตลาดมากมายในเมืองอาคิตะหากคุณ มีโอกาสโปรดลอง "Nokke Don" ที่คุณสามารถเลือกอาหาร ทะเลที่คุณชื่นชอบและทานพร้อมไปกับข้าวที่ "Akita Citizen's Market"! นอกจากนี้ยังมีแกงเขียวหวานและต้มย า กุ้งที่ร้าน Inaniwa udon "Sato Yosuke" ที่มีชื่อเสียงอีกด้วย 
มาอาคิตะแล้วก็ต้องแวะชิมอาหารท้องถิ่นให้อิ่มท้องกันนะ

รีสอร์ท ชิราคามิ

รถไฟขบวนท่องเที่ยวที่มีการเปิดให้จองที่นั่งทั้งหมดล่วงหน้า ซึ่งวิ่งจากจังหวัดอาคิตะไปยังจังหวัดอาโอโมริ คุณจะ เพลิดเพลินกับทัศนียภาพอันตระการตาของแต่ละฤดูกาลได้ จากหน้าต่างรถไฟที่เคลื่อนผ่านภูเขาชิราคามิ มรดกโลก และ ทะเลญี่ปุ่น ภายในรถไฟมีกิจกรรมในรถ เช่น "Tsugaru Shamisen", "Puppet Theatre" และ "Tsugaru Ben no Kataribe" ที่ไม่ใช่รถไฟธรรมดา *กิจกรรมบนรถจะแตกต่าง กันไปขึ้นอยู่กับเดือนและฤดูกาล Resort Shirakami ที่ออกเดินทางจากสถานี Akita หมายเลข 1, 3 และ 5 และจากสถานี Aomori หมายเลข 2, 4 และ 6 โปรดตรวจสอบเว็บไซต์อย่างเป็นทางการส าหรับเวลาออก เดินทางและวันที่ขบวนรถให้บริการ

https://www.facebook.com/akitajapanfan

 

travelbaradmin's picture

ABOUT THE AUTHOR

POSTED BY travelbaradmin | Monday, August 01, 2022 - 19:04


admintator for web Travellerbar.com


RELATED FEED

POSTED BY travelbaradmin | Tuesday, August 09, 2022 - 15:09

Emirates recruits crew


LEAVE A COMMENT

POSTED BY travelbaradmin | Monday, August 01, 2022 - 18:50

Norwegian Prima of Norwegian Cruise Line


LEAVE A COMMENT

POSTED BY travelbaradmin | Friday, July 29, 2022 - 14:41

AirlineRatings Awards 2022


LEAVE A COMMENT