Art experience in okayama

POSTED BY TRAVELBARADMIN | Monday, September 19, 2022 - 15:08

สัมผัสประสบการณ์ศิลปะ x โรงแรมในโอคายาม่า ท่านที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวญี่ปุ่น หรือ ท่านที่กำลังสนใจเมืองโอคายาม่าไม่ควรพลาดอ่านอีเมล์ฉบับนี้!!สวัสดีจากเมืองโอคายาม่า.. รู้หรือไม่ว่า ในเมืองโอคายาม่านั้นมีงานศิลปะขนาดใหญ่ที่คุณสามารถเข้าไปพักได้

โรงแรมที่สร้างขึ้นโดยความร่วมมือระหว่างเลียม กิลลิค (Liam Gillick) ศิลปินร่วมสมัยชื่อดังระดับโลกและบริษัทสถาปนิกชื่อดัง Mount Fuji Architects Studio โดยมีการนำแนวคิด การออกแบบดีไซน์จากศิลปินมาผสมผสานเข้ากับแนวคิดของสถาปนิกเข้าด้วยกัน

โรงแรมนี้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาฟิสิกส์อุตุนิยมวิทยา : คอนเซ็ปต์ในครั้งนี้คือสูตรสมการของคุณมานาเบะ ชูคุโระ (Syukuro Manabe )   ซึ่งตรงส่วนของภายนอกอาคารนั้นก็ได้มีการนำสูตรมาทำเป็นดีไซน์ตกแต่งไว้ และภายในห้องต่างๆก็มีผลงานศิลปะหลายชิ้นที่อิงจากสมการมาจัดแสดงด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ภายในตัวอาคารก็ยังมีศิลปะร่วมถึงผลงานอื่นๆอีกมากมาย ที่รอให้คุณสัมผัสและสนุกสนานไปกับผลงานด้านนอกดูเหมือนตู้คอนเทนเนอร์สามอันที่เรียงซ้อนกันแบบธรรมดาๆ แต่การตกแต่งภายในนั้นมีความซับซ้อนมากกว่าที่เห็นโรงแรมได้รับการออกแบบให้เหมือนกับเขาวงกตที่ทำจากไม้ ดังนั้นคุณจะไม่รู้ว่าตอนนี้คุณอยู่ที่ชั้นไหน พื้นที่ของชั้นหนึ่งและชั้นสองนั้นจะไม่ซ้อนทับกัน  ทำให้ดูเหมือนเป็นเขาวงกตในแนวตั้ง การที่จะเดินไปแต่ละพื้นที่นั้นจะต้องดูให้ดีๆว่าทางไหนเชื่อมอยู่ตรงไหนบ้าง โดยแต่ละส่วนจะแยกออกจากกันอย่างอิสระและภายในมีหน้าต่างบานใหญ่ทำให้รู้สึกไม่อึดอัดและปลอดโปร่ง

เป็นงานศิลปะเชิงพื้นที่ ที่จะทำให้คุณได้สัมผัสกับชีวิตที่ไม่ธรรมดา และไม่ต้องสงสัยเลยว่าคุณจะได้รับประสบการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อนเพียงแค่พักที่นี่หนึ่งวัน

นอกจากนี้ โรงแรมแห่งนี้มีขนาดเท่ากับบ้านหนึ่งหลัง สามารถรองรับได้หนึ่งกลุ่มต่อวัน คุณจึงสามารถใช้เวลาพักผ่อนกับครอบครัวและเพื่อนฝูงในพื้นที่ส่วนตัวได้ ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าพักได้เพียงแค่จองล่วงหน้าเท่านั้น!

การเข้าพักหนึ่งวันจะทำให้คุณได้รับประสบการณ์ที่ไม่เคยมีมาก่อนอย่างแน่นอน หากมีโอกาสได้มาที่เมืองโอคายาม่า ก็อยากให้ลองมาพักที่งานศิลปะชิ้นใหญ่นี้กันดูสักครั้ง!

ชื่อสถานที่ : A&A Liam Fuji

ที่ตั้ง : 92-1 Tenjin-cho, Kita-ku, Okayama-shi, Okayama 700-0814

เว็ปไซด์ทางการ : https://a-and-a.org/

การเดินทาง : Liam Fuji: จากสถานีโอคายาม่า (Okayama) ขับรถหรือนั่งแท็กซี่ 5 นาที 

พื้นที่จอดรถ : ไม่มีที่จอดรถ

travelbaradmin's picture

ABOUT THE AUTHOR

POSTED BY travelbaradmin | Monday, September 19, 2022 - 15:08


admintator for web Travellerbar.com


RELATED FEED

POSTED BY travelbaradmin | Tuesday, September 27, 2022 - 07:20

Six Senses Laamu


LEAVE A COMMENT

POSTED BY travelbaradmin | Sunday, September 25, 2022 - 05:43

MARRIOTT INTERNATIONAL POISED TO EXPAND ASIA PACIFIC


LEAVE A COMMENT

POSTED BY travelbaradmin | Sunday, September 25, 2022 - 04:54

Mondrian Makes Its Southeast Asian Debut in Singapore


LEAVE A COMMENT