CDC Launches CDC Pet Park

POSTED BY TRAVELBARADMIN | Wednesday, November 23, 2022 - 11:28

CDC เปิดตัว CDC Pet Park ตั้งเป้าเบอร์หนึ่งของเมืองไทยตอบรับกระแสไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ สังคมคนรักสัตว์เลี้ยงด้วยมาตรฐานเพ็ทพาร์คระดับโลกวัสดุรักษ์สิ่งแวดล้อม

คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) เลียบทางด่วนเอกมัย – รามอินทราเป็นที่รู้จักโด่งดังว่าเป็นอาณาจักรดีไซน์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดเรื่องการตกแต่งบ้าน
มีโชว์รูมแบรนด์ดังทั้งวัสดุตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ครบครันหลากหลายที่สุดทั้งร้านอาหารและไนท์ไลฟ์ชื่อดัง ล่าสุด CDC เปิดตัว CDC Pet Park
โดยตั้งเป้าเป็น “เพ็ท พาร์ค” เบอร์หนึ่งของเมืองไทยแนวคิดมาจากการตอบรับกระแสสังคมคนรักสัตว์เลี้ยง

ปัจจุบันคนไทยเลี้ยงสัตว์เลี้ยงกว่า 14 ล้านตัว มูลค่าธุรกิจกว่า 42,000 ล้านบาท เติบโตเฉลี่ย 10% ต่อปี ในปี 2564 CDC
ให้ความสำคัญถึงการใช้ชีวิตของคนในปัจจุบันที่รักและเลี้ยงสัตว์เลี้ยง เช่น สุนัข โดยต้องการมีสถานที่ที่ดีในการพาสัตว์เลี้ยงไปพักผ่อน และมีสังคมคนรักสัตว์เลี้ยงที่แลกเปลี่ยนความคิดช่วยด้านพัฒนาการของสัตว์เลี้ยงอย่างสนุกสนาน โดยมีพิธีเปิด CDC Pet Park อย่างเป็นทางการเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (12 พ.ย.) โดยมีบ้านและสวนเพ็ท ร่วมพิธีเปิดพื้นที่เพื่อสัตว์เลี้ยงด้วยกัน

ศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ CEO KE Group เสริมว่า การออกแบบครั้งนี้ใช้คอนเซ็ปท์ ‘Live happy life’ แนวคิดการออกแบบได้มาจากการศึกษาความต้องการของผู้รักสัตว์เลี้ยงสถาปนิกผู้เชี่ยวชาญ และความร่วมมือกับ Pet Lovers แบรนด์เพ็ทช๊อปซึ่งมีแฟลกชิพสโตร์ที่ใหญ่ที่สุดของเมืองไทย ตั้งอยู่โซน CDC Life ที่ คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) ซึ่งเป็นผู้นำอันดับต้นของเอเชียจากประเทศสิงคโปร์ CDC Pet Park มีการจัดแบ่งโซนเพื่อสัตว์เลี้ยงเป็น 4 โซน ได้แก่

1. Agility Zoneเป็นโซนที่ออกแบบมาเพื่อให้สุนัขสามารถฝึกหัดความว่องไวด้วยเครื่องเล่นพัฒนาการต่างๆ

2. Freedom Play Areaเป็นโซนที่มีพื้นที่ให้สุนัขสามารถใช้ชีวิตอิสระ ไม่มีสายจูงและสามารถใช้ชีวิตกับเพื่อนสุนัขพันธุ์ต่าง ๆ ภายใต้การดูแลของเจ้าของสัตว์เลี้ยง พร้อมน้ำพุน้อยให้สุนัขฝึกเล่น

3. Small Dog yard เป็นโซนที่มีพื้นที่เพื่อสุนัขสายพันธุ์เล็กได้วิ่งเล่นอย่างอิสระ

4. Pet Community เป็นโซนที่สามารถพาสุนัขมานั่งเล่น เปิดกว้างมีอากาศถ่ายเท และสามารถใช้เวลากับสัตว์เลี้ยงในการทำ CDC Pet Park เราใส่ใจในรายละเอียดต่าง ๆ ของพื้นที่อย่างลึกซึ้งด้วยการเลือกใช้วัสดุต่างๆ ที่เป็นมาตรฐาน Pet Friendly ระดับโลก ซึ่งนับได้ว่าเป็น “Pet Super-

Friendly Environment Only @ CDC” ได้แก่
1. Friendly Bench ที่นั่งที่ใช้วัสดุไม้เทียมเป็นผลิตภัณฑ์ไม้เทียมที่ใช้สารธรรมชาติ ไม่มีสารเคมีและไม่เป็นพิษ (non-toxic) ต่อสัตว์เลี้ยง อีกทั้งได้รับการรับรองจาก Global GreenTag Certified ประเทศออสเตรเลีย, Green Award จากสิงคโปร์ และการันตีเรื่องความปลอดภัย US Green Building Councilจากอเมริกา

2. Friendly Grass หญ้าเทียม ที่มีความปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยง ไม่เคลือบกาว และไร้สารโลหะหนัก ป้องกันข้อขาเสื่อมทำความสะอาดง่าย
3. Friendly Rubber Floor ปูพื้นยาง อีกหนึ่งความใส่ใจเรื่องความปลอดภัยต่อสัตว์เลี้ยงที่เลือกวัสดุไม่เป็นพิษ (non-toxic) เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ป้องกันข้อขาเสื่อมและมีความยืดหยุ่นได้ดี

4. Friendly Lighting ไฟฟ้าแสงสว่างมีความสว่างในพื้นที่โดยตั้งความสว่างไว้ที่ 200 ลักซ์ปลอดภัยต่อสายตาสัตว์เลี้ยง
ตอบโจทย์ทั้งความสว่างที่มาจากแสงธรรมชาติและการถ่ายรูปในเวลากลางคืน เพื่อให้เก็บภาพทุกความประทับใจได้ทุกช่วงเวลา
จากการศึกษา Checklist หรือปัจจัยที่สำคัญในการนำสัตว์เลี้ยงมาใช้บริการเพ็ท
พาร์คในต่างประเทศ ประกอบด้วย

CDC Pet Park มุ่งมั่นที่จะเป็น Pet Park อันดับหนึ่งของประเทศไทยครองพื้นที่ในใจคนรักสัตว์เลี้ยง ในการมาปักหมุดที่ CDC Pet Park

ในทุกครั้งที่อยากใช้เวลาผ่อนคลาย โดยเป็นการนำแนวคิดจากอเมริกาและยุโรปมาปรับใช้ให้ลงตัวเพื่อเป็นพื้น ที่ปลอดภัยสำหรับสัตว์เลี้ยงแสนรู้ ทั้งการจัดโซนต่างๆ อย่างชัดเจน พื้นที่ทั้งหมดนี้ถือเป็นพื้นที่ของความสุขที่สามารถให้สุนัขและเจ้าของพร้อมจะไปด้วยกัน โดยมีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันที่สุดพร้อมพื้นที่จอดรถจำนวนมาก งานนี้เหล่าคนรักสัตว์เลี้ยงทั้งหลายต้องไม่พลาดที่จะพาเจ้าสี่ขาของคุณมาปลดปล่อยพลัง และเอนจอยไปกับความสะดวกสบายต่างๆ ที่ CDC Pet Park ภายในศูนย์การค้า คริสตัลดีไซน์ เซ็นเตอร์ (ซีดีซี) เลียบทางด่วนเอกมัย – รามอินทรางานนี้รับรองสัตว์เลี้ยงของคุณจะได้ฟินและเพลิดเพลินแบบสุดๆ

travelbaradmin's picture

ABOUT THE AUTHOR

POSTED BY travelbaradmin | Wednesday, November 23, 2022 - 11:28


admintator for web Travellerbar.com


RELATED FEED

POSTED BY travelbaradmin | Sunday, December 04, 2022 - 16:15

Emirates World


LEAVE A COMMENT

POSTED BY travelbaradmin | Sunday, December 04, 2022 - 05:20

The New Sparkling Club Celebration


LEAVE A COMMENT

POSTED BY travelbaradmin | Saturday, December 03, 2022 - 19:10

Amazing Thailand Countdown 2023


LEAVE A COMMENT