Outrigger Maldives Maafushivaru Resort

POSTED BY TRAVELBARADMIN | Friday, August 05, 2022 - 19:26

เอาท์ริกเกอร์ มัลดีฟส์ มีบทบาทสำคัญในการอนุรักษ์ปลากระเบน ปลาฉลามวาฬ และเต่า

Outrigger Maldives Maafushivaru Resort มีบทบาทสำคัญในการรวบรวมและแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับฉลามวาฬ ปลากระเบนราหู และเต่าทะเลกับกลุ่มอนุรักษ์ในมัลดีฟส์

กระบวนการติดตามและรายงานนำโดยนักชีววิทยาทางทะเลของรีสอร์ท Lynn Jula Kessler แสดงให้เห็นว่าประชากรของฉลามวาฬและกระเบนราหูใน Ari Atoll ใต้รอบ Outrigger Maldives นั้นคงที่หรือทำได้ดี อย่างไรก็ตาม มีความกังวลเกี่ยวกับเต่าทะเลที่ใกล้สูญพันธุ์อย่างยิ่ง ซึ่งมักจะติดอยู่ในอวนจับปลาที่เดินทางระหว่างพื้นที่ทำรังในศรีลังกาและมัลดีฟส์

สำหรับฉลามวาฬ Outrigger Maldives ร่วมมือกับโครงการวิจัยฉลามวาฬแห่งมัลดีฟส์ เคสเลอร์และแขกที่มาดำน้ำตื้นในรีสอร์ตจะเก็บรวบรวมข้อมูลการพบเห็นฉลามวาฬ โดยสังเกตจากอาการบาดเจ็บใดๆ ซึ่งบางส่วนเกิดจากการชนกับเรือ

กันยายนนี้ เคสเลอร์และเอาท์ริกเกอร์จะเข้าร่วมโครงการ #GentleToGiants ซึ่งดำเนินการโดยทีมวิจัยฉลามวาฬ แคมเปญนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อรักษาความมุ่งมั่นจากธุรกิจการท่องเที่ยวในการปฏิบัติตามแนวทางการเผชิญหน้าฉลามวาฬ
“ฉลามวาฬจำนวนมากที่พบใน Ari Atoll ใต้เป็นตัวผู้ตัวผู้ยาวห้าถึงแปดเมตร” เคสเลอร์กล่าว “น่านน้ำรอบๆ ที่นี่เปรียบเสมือนโรงเรียนสอนเด็กสำหรับฉลามวาฬ” เธอกล่าว

เคสเลอร์ยังส่งข้อมูลเกี่ยวกับการพบเห็นกระเบนราหูไปยัง Manta Trust ซึ่งเป็นองค์กรพัฒนาเอกชนที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อปกป้องกระเบนราหูทั่วโลก นักอนุรักษ์สามารถติดตามการตั้งครรภ์ การบาดเจ็บ และแนวโน้มของประชากรโดยรวมได้ โดยการส่งภาพปลากระเบนใต้น้ำไปยังหน่วยงานที่ไว้วางใจ กระเบนราหูจัดเป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ พวกเขาได้รับการคุ้มครองตามกฎหมายในมัลดีฟส์ซึ่งมีประชากรกระเบนราหูมากที่สุดในโลก

“ไม่ว่าฉันจะพบกระเบนราหูบ่อยแค่ไหน พวกมันก็ทำให้ฉันประหลาดใจเสมอ” เคสเลอร์กล่าว “นอกจากจะสง่างามอย่างเหลือเชื่อแล้ว พวกมันยังอยากรู้อยากเห็นและฉลาดมากอีกด้วย พวกมันมักจะถูกสังเกตว่ามีปฏิสัมพันธ์กับนักดำน้ำตื้นและนักดำน้ำ ซึ่งทำให้การเผชิญหน้านั้นมหัศจรรย์ยิ่งขึ้น ."

เคสเลอร์นำเสนองานสัปดาห์ละสองครั้งแก่แขกของ Outrigger เกี่ยวกับกระเบนราหู ฉลามวาฬ เต่า ชีวิตใต้ทะเล และการอนุรักษ์แนวปะการังใน Ari Atoll ใต้

ในเดือนกรกฎาคม เธอดำเนินการปลูกปะการัง โดยได้รับความช่วยเหลือจากแขก โดยเพิ่มกรอบปะการังใหม่ใต้ท่าเทียบเรือที่รีสอร์ทเพื่อส่งเสริมการผสมพันธุ์ของปะการังอ่อนและสายพันธุ์ปลา

การสร้างความตระหนักรู้และอนุรักษ์ทางทะเลเป็นส่วนสำคัญของการดำเนินงานของรีสอร์ทเอาท์ริกเกอร์ มัลดีฟส์ ซึ่งทั้งหมดนี้สอดคล้องกับโซนของเอาท์ริกเกอร์ (OZONE) ซึ่งเป็นโครงการริเริ่มด้านการอนุรักษ์ทางทะเลและการดูแลสิ่งแวดล้อมระดับโลกที่ก่อตั้งมายาวนานของบริษัท
เอาท์ริกเกอร์อยากได้ยินจากนักข่าวที่สนใจโครงการโอโซน การอนุรักษ์ทางทะเล และกิจกรรมแขกรับเชิญอย่างยั่งยืน

travelbaradmin's picture

ABOUT THE AUTHOR

POSTED BY travelbaradmin | Friday, August 05, 2022 - 19:26


admintator for web Travellerbar.com


RELATED FEED

POSTED BY travelbaradmin | Tuesday, August 09, 2022 - 16:54

Small Luxury Hotels of the World


LEAVE A COMMENT

POSTED BY travelbaradmin | Tuesday, August 09, 2022 - 15:27

Oakwood in the Kingdom of Cambodia


LEAVE A COMMENT

POSTED BY travelbaradmin | Tuesday, August 09, 2022 - 12:12

Six Senses Crans Montana


LEAVE A COMMENT