THE RITZ CARLTON DEBUTS IN FUKUOKA

POSTED BY TRAVELBARADMIN | Sunday, July 16, 2023 - 12:00

Ritz-Carlton เปิดตัวครั้งแรกในฟุกุโอกะ ผสมผสานประเพณีและความทันสมัยเข้าด้วยกันทางตอนใต้ของญี่ปุ่น
เดอะ ริทซ์-คาร์ลตัน ฟุกุโอกะ นำความหรูหราอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์และบริการอันเป็นตำนานสู่เมืองเกตเวย์แห่งเอเชียที่พลุกพล่านไปด้วยพลังแห่งวัยเยาว์

The Ritz-Carlton ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของพอร์ตโฟลิโอของโรงแรม 31 แบรนด์ที่โดดเด่นของ Marriott Bonvoy ประกาศเปิดตัว The Ritz-Carlton, Fukuoka บนเกาะคิวชูทางตอนใต้ของญี่ปุ่น โรงแรมหรูแห่งนี้ตั้งตระหง่านอยู่เหนือฟุกุโอกะ ภายในอาคารหลักสูง 111 เมตรของ Fukuoka Daimyo Garden City ซึ่งเป็นคอมเพล็กซ์ไลฟ์สไตล์ในเมืองที่สูงที่สุดในย่านการค้าหลักของเมือง The Ritz-Carlton, Fukuoka นำบริการที่เหนือชั้นของแบรนด์และความสวยงามแบบร่วมสมัยมาสู่เมืองที่เติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งของญี่ปุ่น ซึ่งมีชื่อเสียงในด้านการเริ่มต้นธุรกิจที่เฟื่องฟู ตลอดจนประวัติศาสตร์ที่ยืนยาว ประเพณี และวัฒนธรรมการทำอาหารที่โดดเด่น


“เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ฉลองการขยายตัวของ The Ritz-Carlton ด้วยการเปิดตัวโรงแรมแห่งที่ 7 ของแบรนด์ในญี่ปุ่น” Tina Edmundson ประธานฝ่ายความหรูหราของ Marriott International กล่าว “ตั้งแต่เราเปิดตัว The Ritz-Carlton ในญี่ปุ่นครั้งแรกในปี 1997 แบรนด์ก็ได้รับการยอมรับอย่างต่อเนื่องในด้านความหรูหราและการบริการระดับตำนาน ซึ่งเป็นที่ชื่นชอบของคนในท้องถิ่นและผู้มาเยือนญี่ปุ่น เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้กับตำแหน่งที่หรูหราของเราในประเทศด้วยการเข้าสู่จุดหมายปลายทางใหม่และเกิดใหม่ เช่น ฟุกุโอกะ”


 

ฟุกุโอกะครั้งหนึ่งเคยเป็นจุดศูนย์กลางของเส้นทางการค้าสายไหม และปัจจุบันเมืองนี้ยังคงเป็นประตูสำคัญระหว่างญี่ปุ่นกับประเทศอื่นๆ ในเอเชีย จุดหมายปลายทางมีชื่อเสียงในด้านเทศกาลประจำปี เช่น เทศกาลฤดูร้อน Hakata Gion Yamakasa อายุ 800 ปี ซึ่ง UNESCO กำหนดให้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่จับต้องไม่ได้ สถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ได้แก่ ชายหาดที่สวยงาม สวนธรรมชาติ และสถานที่ทางประวัติศาสตร์ เช่น วัด Shofukuji ในศตวรรษที่ 12 และซากปราสาท Fukuoka The Ritz-Carlton, Fukuoka อยู่ติดกับ Tenjin ใจกลางเมืองที่ทันสมัย ศูนย์กลางเทคโนโลยีที่กำลังเติบโตเต็มไปด้วยร้านค้า บาร์ คาเฟ่ และสถานบันเทิงยามค่ำคืน พื้นที่นี้อยู่ห่างจากสถานีฮากาตะ ท่าเรือฮากาตะ หรือสนามบินฟุกุโอกะเพียง 15 นาทีโดยรถยนต์หรือขนส่งสาธารณะ ซึ่งเชื่อมโยงเมืองกับโตเกียว

 


 

The Ritz-Carlton, Fukuoka ตั้งอยู่บนเก้าชั้นสูงสุดในหอแก้วสูง 25 ชั้นที่ออกแบบโดย Kume Sekkei แห่งโตเกียว ภายใต้การดูแลของ Layan Architects + Designers ในเมลเบิร์น การออกแบบภายในและงานศิลปะของโรงแรมได้รับแรงบันดาลใจจากผ้าไหมย้อมเส้นด้ายแบบดั้งเดิมของฟุกุโอกะและงานฝีมือทอกิโมโนที่เรียกว่า "ฮากาตะโอริ" ทั่วทั้งพื้นที่ ฉากพับ ประติมากรรม ภาพวาด และผ้าทอโดยช่างฝีมือท้องถิ่นจะผสมผสานเข้ากับการเล่าเรื่องการออกแบบโดยรวม จากโรงแรม ทิวทัศน์อันกว้างไกลที่มองเห็นทะเลเก็นไคและภูเขาโดยรอบเป็นฉากหลังที่สร้างความรู้สึกพิเศษให้กับสถานที่


บนชั้น 19 ถึง 23 โรงแรมมีห้องพักขนาดใหญ่ 167 ห้องขนาด 50 ตร.ม. รวมถึงห้องสวีท 20 ห้องที่มีพื้นที่เริ่มต้นที่ 75 ตร.ม. ห้อง Fukuoka Skyline สามารถมองเห็นวิวเมืองได้กว้างไกล ส่วนห้อง Park View มองเห็นสวน Ohori Park อันเขียวขจี จากห้อง Bay View แขกสามารถมองเห็นเรือที่แล่นผ่านอ่าวฮากาตะและที่อื่นๆ ได้ ห้องเพรสซิเดนเชียลสวีทขนาด 132 ตร.ม. และห้องริทซ์-คาร์ลตันสวีทขนาด 188 ตร.ม. แต่ละห้องมีห้องรับประทานอาหารและห้องครัวสำหรับรับประทานอาหารส่วนตัว The Ritz-Carlton Club ตั้งอยู่บนชั้นที่ 24 และบนสุดของโรงแรม เป็นสถานที่พักผ่อนส่วนตัวสำหรับแขกที่เข้าพักในประเภทคลับและห้องสวีท มีการนำเสนออาหารห้ารายการทุกวัน ได้แก่ อาหารเช้า อาหารกลางวัน น้ำชายามบ่าย ออร์เดิร์ฟ และอาหารเรียกน้ำย่อย The Ritz-Carlton Club มีบาร์และห้องส่วนตัว เป็นสถานที่ที่สะดวกสำหรับการประชุมทางธุรกิจและสังสรรค์ การแสดงดนตรีแจ๊สสดจัดขึ้นทุกคืนวันเสาร์ และบริการเจ้าหน้าที่อำนวยความสะดวกเฉพาะเพื่อดูแลผู้เข้าพักเป็นส่วนตัว ตั้งแต่ก่อนเดินทางมาถึงจนถึงออกเดินทาง

 

 

ห้องอาหารสี่แห่งของโรงแรมและบาร์สองแห่งสะท้อนให้เห็นถึงวัฒนธรรมอาหารที่มีชีวิตชีวาของฟุกุโอกะ วัตถุดิบในท้องถิ่นที่ผลิตอย่างยั่งยืนได้แปรเปลี่ยนเป็นอาหารตะวันตกจากฟาร์มสู่ท้องฟ้าที่สร้างสรรค์ที่ Viridis และอาหารดั้งเดิมสามอย่างที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น ได้แก่ ไคเซกิ ซูชิ และเทปันยากิ จัดแสดงที่ Genjyu อันทันสมัย ล็อบบี้เลานจ์แอนด์บาร์มีพื้นที่ต้อนรับเพื่อหยุดพักเพื่อเติมความสดชื่นและอาหารเบาๆ ตลอดทั้งวัน ส่วน Bay ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเรือที่แล่นผ่านอ่าวฮากาตะให้บริการค็อกเทลสูตรดั้งเดิมพร้อมกับอาหารปิ้งย่างและทาปาสให้เพลิดเพลินบนเฉลียงพร้อมทิวทัศน์อันน่าทึ่ง Diva เป็นคาเฟ่ที่หรูหราแต่ผ่อนคลาย ให้บริการอาหารว่าง ของหวานที่เสื่อมโทรม และน้ำชายามบ่ายที่นำเสนอชาเขียวที่มีชื่อเสียงของคิวชู
The Ritz-Carlton Spa ตั้งอยู่บนชั้น 24 มีสระว่ายน้ำในร่มที่มองเห็นวิวอ่าว โรงยิมพร้อมวิวเมืองที่สวยงาม และห้องส่วนตัวทั้งแบบเดี่ยวและคู่สำหรับการบำบัดโดยใช้วัตถุดิบในท้องถิ่นและผลิตภัณฑ์จาก ESPA โรงแรมยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมที่เหมาะสำหรับเด็กจากโปรแกรม Ritz Kids อันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ รวมถึงการทัศนศึกษาพร้อมไกด์และประสบการณ์งานฝีมือที่ออกแบบโดยคำนึงถึงเสาหลักทั้งสี่ของธรรมชาติ การสำรวจ ความรับผิดชอบ และวัฒนธรรม เพื่อทำให้จุดหมายปลายทางมีชีวิตชีวาสำหรับนักเดินทางวัยเยาว์

 


 

สถานที่จัดเลี้ยงอเนกประสงค์สองแห่งบนชั้นสามของโรงแรม ได้แก่ ห้องสตูดิโอ Ritz-Carlton ขนาด 108 ตร.ม. และห้องบอลรูม Ritz-Carlton ขนาด 336 ตร.ม. สามารถกำหนดค่าได้อย่างยืดหยุ่นเพื่อรองรับช่วงพักเบรก การประชุมคณะกรรมการ และงานสังสรรค์อื่นๆ ห้องบอลรูมติดตั้งจอ LED ขนาด 6 ตารางเมตร ทำให้สามารถนำเสนอภาพยนตร์และวิดีโอได้อย่างงดงาม โบสถ์ของโรงแรมตั้งอยู่บนชั้นสาม ผสมผสานอิทธิพลตะวันตกและญี่ปุ่นเข้าด้วยกันสำหรับพิธีแต่งงาน
Radu Cernia ผู้จัดการทั่วไปของ The Ritz-Carlton, Fukuoka กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะเปิดตัว The Ritz-Carlton, Fukuoka และทีมงานสุภาพสตรีและสุภาพบุรุษที่มีความสามารถของเราหวังว่าจะสร้างความพึงพอใจให้กับแขกด้วยการดูแลและบริการที่เป็นตำนานของแบรนด์" Radu Cernia ผู้จัดการทั่วไปของ The Ritz-Carlton, Fukuoka กล่าว “ไม่ว่าแขกของเราจะมาที่นี่เพื่อสำรวจสถานที่เริ่มต้นในท้องถิ่นหรือค้นพบวัฒนธรรมและอาหารที่น่าสนใจของฟุกุโอกะ เราหวังว่าจะได้ต้อนรับพวกเขาที่ The Ritz-Carlton, Fukuoka และมอบความทรงจำที่ไม่รู้ลืม”
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ https://www.ritzcarlton.com/fukuoka

travelbaradmin's picture

ABOUT THE AUTHOR

POSTED BY travelbaradmin | Sunday, July 16, 2023 - 12:00


admintator for web Travellerbar.com


RELATED FEED

POSTED BY travelbaradmin | Tuesday, July 04, 2023 - 09:40

LOTTE ARAI RESORT


LEAVE A COMMENT

POSTED BY travelbaradmin | Tuesday, June 27, 2023 - 14:33

Kauai Beach Resort and Spa


LEAVE A COMMENT

POSTED BY travelbaradmin | Sunday, June 25, 2023 - 20:21

HYBRIDA X HOTEL EDEN


LEAVE A COMMENT