The Slate Phuket

POSTED BY TRAVELBARADMIN | Wednesday, May 24, 2023 - 15:50

ภูเก็ตสเลทเปิดตัวเทศกาลสุดยิ่งใหญ่เพื่อจัดแสดงขุมทรัพย์การทำอาหารอีสานที่ซ่อนอยู่

Six-hands dinner กับ 'เรเน่ เรดเซปีแห่งเมืองไทย' จะไขความลับของวัฒนธรรมอีสานผ่านวัตถุดิบที่หาจากท้องทุ่งและป่าทางภาคอีสาน
The Slate Phuket ประกาศจัดงาน BOLD ครั้งล่าสุด เทศกาลอาหารที่จะไขความลับของวัฒนธรรมอีสาน ภูมิภาคในภาคตะวันออกเฉียงเหนือที่ขึ้นชื่อเรื่องการผลิตอาหารไทยต้นตำรับ นับเป็นครั้งแรกที่เชฟหนุ่มแห่งร้านสรวยแอนด์ซันส์ จะมาร่วมกับเชฟหน่องและเชฟเปี๊ยกของ The Slate เพื่อนำเสนอการเดินทางอย่างใกล้ชิดสู่ขุมทรัพย์แห่งอาหารไทยที่ซ่อนอยู่ เชฟหนุ่มได้รับการยกย่องว่าเป็น 'Rene Redzepi of Thailand' จากความรักในการหาอาหาร เชฟหนุ่มให้ความเคารพต่อประเพณีการทำฟาร์มของภาคอีสานด้วยวัตถุดิบที่เก็บเกี่ยวจากท้องทุ่งและป่าทางภาคเหนือ ในขณะที่เชฟของ The Slate จะเพิ่มอิทธิพลทางใต้ใหม่รวมถึงภูเก็ตที่สดใหม่ที่สุด อาหารทะเล

วัฒนธรรมอีสานแสดงความเคารพอย่างลึกซึ้งต่อมรดกและประวัติศาสตร์ พร้อมด้วยอิทธิพลจากลาว กัมพูชา และเวียดนามที่อยู่ใกล้เคียง ตั้งแต่วันที่ 15 – 18 มิถุนายน ภูมิภาคนี้จะถูกปลุกให้มีชีวิตชีวาด้วยอาหารมื้อค่ำจากเชฟมือฉมัง ชั้นเรียนทำอาหารแบบดื่มด่ำ และอาหารมื้อสายแบบอีสาน

ภายในงานจะเจาะลึกถึงความเรียบง่ายแบบชนบท ส่วนผสมที่เรียบง่าย และกลิ่นอายของอาหารอีสานที่มีชีวิตชีวาและติดดิน ผู้เข้าร่วมจะไม่เพียงแต่ได้เรียนรู้วิธีการปรุงอาหารเท่านั้น แต่เชฟแต่ละคนจะแบ่งปันเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับเส้นทางการทำอาหารของพวกเขาในการต่อสู้กระชับมิตรระหว่างเหนือและใต้

ไฮไลท์ของงานอยู่ที่อาหารค่ำแบบเมดเลย์อีสานโต้หกมือ ซึ่งจะพาแขกเดินทาง 8 คอร์สจากภาคอีสานสู่ภาคใต้ของประเทศไทย โดยใช้วัตถุดิบและวิธีการทำอาหารที่ไม่เหมือนใคร อาหารอีสานเน้นวัตถุดิบที่หาจากป่าและแม่น้ำ ผักดอง สมุนไพรที่มีกลิ่นหอมและแม้แต่แมลง เช่น แขกจะได้ลิ้มลองน้ำสลัดชื่อดังของสำรวยที่ทำจากจิ้งหรีด วูล์ฟเฟีย ฟักทองชีส และหอมแดงทอด เพื่อให้เข้าใจถึงวัฒนธรรมอีสาน

“วัฒนธรรมอีสานเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมที่ร่ำรวยและดั้งเดิมที่สุดในประเทศไทย และเราต้องการแบ่งปันสิ่งนี้กับแขกของเรา” คริสตัล ประกายแก้ว ณ ระนอง เจ้าของ The Slate กล่าว “งาน BOLD ได้รับการออกแบบมาเพื่อทำให้การทำอาหารมีชีวิตชีวาผ่านการเล่าเรื่อง และเชฟหนุ่มคือศูนย์รวมที่สมบูรณ์แบบของปรัชญาของเรา ด้วยความเคารพอย่างลึกซึ้งต่อผืนดิน บรรพบุรุษ และวัฒนธรรมของเขา เขาจึงใช้ส่วนผสมที่หามาได้อย่างไม่ธรรมดาเพื่อสร้างสรรค์อาหารที่ปลุกประสาทสัมผัสทั้งหมด

“เราทำงานร่วมกับเชฟ ศิลปิน และนักสร้างสรรค์ที่น่าตื่นตาตื่นใจที่สุดเท่านั้น และฉันเชื่อว่าเชฟหนุ่มคือผู้บุกเบิกด้านอาหารและวัฒนธรรมไทย” คริสตัลกล่าว

เชฟหนุ่มก็ตื่นเต้นไม่แพ้กันที่จะได้ร่วมงานกับเชฟหน่องและเชฟเปี๊ยกแห่งเดอะสเลท ภูเก็ต โดยมือทั้ง 6 จะมาร่วมกันสร้างเวทมนตร์

“แม้นักเดินทางจะเดินทางมาภาคอีสานไม่มากนัก แต่เราสามารถนำวัฒนธรรมอีสานมาสู่พวกเขาได้ผ่านการทำอาหารของเรา” เชฟหนุ่มกล่าว “ผมภูมิใจที่ได้เป็นตัวแทนของชาวนาและชาวบ้านอีสานที่ได้บอกเล่าเรื่องราวของพวกเขาผ่านอาหารเหล่านี้”

Black Ginger อันเป็นเอกลักษณ์ของ The Slate Phuket เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในภูเก็ตและได้รับคำแนะนำจากมิชลิน โดยทั้งเชฟหน่องและเชฟเปี๊ยกมักได้รับคำชมเชยจากความทุ่มเทในการทำอาหารแนวสร้างสรรค์

The Slate Phuket ออกแบบโดย Bill Bensley ตั้งอยู่บนหาดในยางและบอกเล่าเรื่องราวของประวัติศาสตร์การทำเหมืองแร่ดีบุกอันอุดมสมบูรณ์ของเกาะ งาน BOLD กระตุ้นให้แขกรับเชิญเป็นต้นฉบับ เบิกบานใจ และกล้าได้กล้าเสียโดยการแสดงเชฟ ศิลปิน และนักสร้างสรรค์ที่น่าตื่นเต้นที่สุดในประสบการณ์ที่ดื่มด่ำซึ่งเย้ายวนประสาทสัมผัสทั้งหมด

การเดินทางของ ISSAN BOLD จะมีลักษณะ:

15 - 16 มิถุนายน | อีสาน Unwrapped: บทสรุปของอาหารไทยอีสาน

ราคา: 2,500++/ท่าน (จำกัด 10 ท่านต่อวัน)

17 มิถุนายน | จัดจ้านมื้อค่ำ : อีสาน โต้ ใต้ ที่ Black Ginger

ราคา: 2,800++/ท่าน สำหรับ 8 คอร์สเมนู

18 มิถุนายน | ซันเดย์บรันช์ในตำนานของภูเก็ต | อีสานแซ่บฉบับพิเศษ

เริ่มต้นที่ 2,850++ บาท สำหรับผู้ใหญ่ เฉพาะอาหาร หรือ 3,450++ บาท สำหรับผู้ใหญ่ รวมไวน์ ไวน์อัดลม ค็อกเทล เบียร์ สุรา น้ำอัดลม น้ำผลไม้ และม็อกเทล ราคา 6,000++ บาท สำหรับผู้ใหญ่ รวมแชมเปญครึ่งขวดหรือ Louis Roederer หนึ่งขวดต่อคู่ ไวน์แบบไม่อั้น สปาร์คกลิ้งไวน์ ค็อกเทล เบียร์ สุรา น้ำอัดลม น้ำผลไม้ และม็อกเทล

ราคาห้องพักเริ่มต้นที่ 6,500++ บาท/คืน เมื่อเข้าพักในเดือนมิถุนายน 2566 หรือติดต่อ bookings@theslatephuket.com เพื่อรับข้อเสนอพิเศษ

หากต้องการจองการผจญภัย BOLD Isaan ของคุณไปที่ www.theslatephuket.com

travelbaradmin's picture

ABOUT THE AUTHOR

POSTED BY travelbaradmin | Wednesday, May 24, 2023 - 15:50


admintator for web Travellerbar.com


RELATED FEED

POSTED BY travelbaradmin | Wednesday, May 10, 2023 - 09:44

Yankii Robatayaki and Bar


LEAVE A COMMENT

POSTED BY travelbaradmin | Saturday, April 29, 2023 - 19:50

Courses of the Moon


LEAVE A COMMENT

POSTED BY travelbaradmin | Thursday, March 16, 2023 - 11:28

Paolino Capri restaurant on its iconic rooftop


LEAVE A COMMENT