Thailand

Mai Khao Tour Phuketหากคุณกำลังอ่านโพสต์นี้ คุณก็คงจะพักอยู่แถวไม้ขาวแล้วคิดว่ามีเวลาว่าง ทำอะไรดีหนอ หากเทียบกับหาดอื่นๆ ไม้ขาวอาจจะมีแรงดึงดูดน้อยกว่า เหมือนจะไม่ค่อยมีที่เที่ยวหรือกิจกรรมให้ทำ แต่ความจริงหากมองลึกอีกสักนิด โดยเฉพาะหากคุณไม่ได้มองหากิจกรรมแบบเอาใจนักท่องเที่ยวหมู่มาก ไม้ขาวก็มีสถานที่เที่ยวและกิจกรรมน่าสนใจอยู่ไม่น้อย Let's GO Phuket ได้จัดเตรียมโปรแกรมเที่ยวแบบ 1 วันให้แล้ว 

เป้าหมายของเรา: เน้นเฉพาะไม้ขาว และออกแบบโปรแกรมเพื่อช่วยเหลือชุมชน

โปรแกรมมี 2 แบบ ที่เที่ยวเหมือนกันแต่แยกเป็นแบบเต็มวัน (มีพักช่วงบ่าย) และครึ่งวัน (ไม่มีพัก)

โปรแกรม A: เต็มวัน (มีพักช่วงบ่าย) 

9:30     รับที่โรงแรม หรือที่อื่นๆ ในย่านไม้ขาว

10:00   ดูเครื่องบินที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต 

การชมเครื่องบินน่าจะถือเป็นกิจกรรมอันเป็นที่รู้จักมากที่สุดในย่านไม้ขาว ซึ่งก็ไม่ควรแปลกใจ เพราะมันไม่เพียงสนุก แถมยังท้าทายอีกด้วย การจะได้เห็นเครื่องบินในมุมสวยๆ ถ่ายรูปออกมาอย่างสุดว้าว มันต้องใช้ทั้งทักษะ และโชคช่วย นอกจากจะใช้ฝีมือกะเก็งมุมได้อย่างแม่นแล้ว ทิศทางลมอันส่งผลต่อการขึ้นลงของเครื่องบิน สภาวะอากาศ ล้วนมีผลทั้งสิ้น อยากจะมาลอง "จับ" เครื่องบินด้วยมือเปล่ากันไหม?

เราจะพาคุณไปจุดชมเครื่องบินเป็นโปรแกรมแรกของวัน เนื่องจากช่วง 9:00-11:00 มีเครื่องบินถี่กว่า แต่ทั้งนี้มีการเปลี่ยนแปลงได้เสมอ อีกเหตุผลหนึ่งคือหลีกเลี่ยงช่วงแดดแรง การพาเที่ยวรายการนี้คุณจะได้สนับสนุนรายได้ให้คนขับรถตุ๊กๆ และร้านค้าในบริเวณนั้น ซึ่งค่าตุ๊กๆ และเครื่องดื่มหรือไอศครีม รวมอยู่ในค่าทัวร์แล้ว 

11:00    ควายฮับ สนุกกับการถ่ายรูปน้องควายและเลี้ยงอาหารควาย

"ควาย" อยู่คู่กับนาข้าว ภูเก็ต (แทบ) ไม่มีนาข้าวแล้วเหตุใดจึงมีควาย? เพราะควายเป็นสัตว์ที่อยู่เคียงคู่สังคมไทยมาช้านาน กลุ่มผู้เลี้ยงควายในย่านไม้ขาวจึงได้รวมตัวตั้ง #วิสาหกิจชุมชน กลุ่มผู้เลี้ยงและอนุรักษ์ควายไทย เพื่อให้ชาวต่างชาติและคนรุ่นใหม่ได้รู้จัก คุ้นเคยกับควายไทย โปรแกรมของเราแวะมาเพื่อให้ได้สัมผัสชีวิตของควายไทย รวมถึงสามารถร่วมให้อาหารควายได้

11:30    ชมพิพิธภัณฑ์ บ้านอาจ้อ + ทานอาหารที่ร้านโต๊ะแดง

นี่คือหนึ่งในไฮไลท์ของโปรแกรม บ้านอาจ้อเป็น "อังมอหลาว" หรือ "บ้านฝรั่ง" เก่าแก่อายุกว่า 80 ปี ของต้นตระกูลหงษ์หยก เป็นบ้านตากอากาศเก่าแก่ที่สุดของภูเก็ต สร้างขึ้นเพื่อเป็นที่ทำงาน จุดแวะพัก สำหรับการทำธุรกิจเหมืองแร่ในจังหวัดพังงา กิจกรรมสำหรับที่นี่คือเยี่ยมชมบ้านซึ่งเปิดเป็นพิพิธภัณฑ์ เป็นอังมอหลาวแห่งเดียวของภูเก็ตที่เปิดให้ชมได้ทั้งบ้าน (บางบ้านเปิดเฉพาะชั้นล่าง บางบ้านเปิดเป็นร้านอาหาร ไม่ใช่ชมบ้านแนวพิพิธภัณฑ์) สัมผัสความเป็นอยู่ของชาวภูเก็ตในรุ่นปู่ย่า ว่ากันว่าทั้งบ้านนี้มีเพียง 3 สิ่งที่ใหม่ นอกนั้นเก่าหมด 3 สิ่งนี้คืออะไร ลองไปถามตอนที่ชมบ้านได้ 

หลังจากชมบ้านแล้วก็ถึงเวลามื้อเที่ยง ซึ่งจะให้ทานที่ร้านโต๊ะแดง อันเป็นส่วนหนึ่งของบ้านอาจ้อ ความอร่อยของรสชาติอาหารที่นี่พิสูจน์ได้จากป้ายมิชลิน "บิบ กูร์มอง" จากปี 2022 และจำนวนลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติ ที่คับคั่งแทบทุกวัน โดยเฉพาะมื้อเย็น 

สาเหตุที่โปรแกรมของเราเกิดขึ้นด้วยความร่วมมือจากบ้านอาจ้อ เพราะเรามีเป้าหมายเดียวกัน นั่นคือเน้นสนับสนุนชุมชนไม้ขาว วัตถุดิบในการปรุงอาหารของบ้านอาจ้อเกือบทั้งหมดมาจากไม้ขาว และได้มีความพยายามผลักดันของดีจากไม้ขาวให้เป็นเมนูเด่น ไปร้านนี้อย่าพลาดลองจั๊กจั่นทอดกรอบ และผัดผักลิ้นห่าน ซึ่งมาจากไม้ขาวแท้ๆ ส่วนอีกเมนูยอดนิยมคือหมี่กรอบ สูตรสมัยร.5 และแน่นอนว่ากุ้งมังกรภูเก็ต เพราะไปภูเก็ตก็ควรได้ทานกุ้งมังกรจากภูเก็ตแท้

14:00    กลับโรงแรม+พักผ่อน

เราเข้าใจดีว่าอากาศที่ภูเก็ต ถ้าไม่ร้อนมาก ก็เปียกมาก หากเราเจอแดดหรือเจอฝนมาในช่วงเช้า ก็คงอยากได้พักผ่อนกันบ้าง โดยเฉพาะหลังมื้อเที่ยงหนักๆ หนังตามักจะหย่อน เราจึงพาท่านกลับที่พักเพื่อได้พักผ่อน อาบน้ำอาบท่า เปลี่ยนชุดเพื่อเตรียมสนุกต่อในโปรแกรมช่วงบ่าย

16:00    รับที่โรงแรม

16:15    จับจั๊กจั่นทะเลที่หาดไม้ขาว

ตอนมื้อเที่ยงที่โต๊ะแดง ได้ลองชิมจั๊กจั่นทอดกันหรือเปล่า? ไม่ว่าจะชิมหรือไม่ได้ชิม เราจะพาคุณไปดูวิธีการได้มาของจั๊กจั่นแต่ละตัวว่าทำกันอย่างไร เรามีชาวบ้านที่มีอาชีพจับจั๊กจั่นไปสาธิตวิธีจับพร้อมอุปกรณ์ของมืออาชีพ คุณจะลองจับด้วยก็ได้ ไม่ยาก แค่ระวังเปียก!

นี่คืออีกหนึ่งข้อพิสูจน์ว่าโปรแกรมของเรา และบ้านอาจ้อ พูดจริงทำจริงในการสนับสนุนชุมชนไม้ขาว เราพามาดูการจับจั๊กจั่น ซึ่งเป็นแนวทางโปรโมทให้เมนูจั๊กจั่นเป็นที่รู้จักแพร่หลาย ได้เห็นที่มาที่ไป บ้านอาจ้อสั่งซื้อจั๊กจั่นจากชาวบ้านมาปรุงเป็นเมนูเด็ด ซึ่งทำได้สำเร็จเพราะเมนูจั๊กจั่นทอดติดอันดับขายดีที่สุดของร้าน เมื่อขายดีมากก็ซื้อมาก ชาวบ้านก็มีรายได้มากตามไปด้วย มาช่วยอุดหนุนชาวบ้านกันนะครับ 

17:00    เลือกระหว่าง

(ก) เดินเที่ยวสะพานสารสิน + ล่องเรือชมพระอาทิตย์ตก โดยชาวมอแกน

(ข) ขี่ม้าลอดอุโมงค์ต้นสน ริมชายหาดไม้ขาว

เดินเที่ยวสะพานสารสิน

สะพานสารสิน คือจุดเชื่อมทางบกแห่งเดียวระหว่างเกาะภูเก็ตและภาคพื้นของไทยที่จังหวัดพังงา ในแง่ความสำคัญนอกจากทางด้านขนส่ง ยังมีเหตุผลที่เราควรมาเที่ยวสะพานแห่งนี้ เพราะการออกแบบที่สวยงาม อ้างอิงสถาปัตยกรรมชิโน-โปรตุกีส แบบในเมืองเก่า นอกจากนี้ยังมีตำนานรักที่เราคุ้นเคยกันดีจากภาพยนตร์ "สะพานรักสารสิน" ที่สร้างจากเรื่องจริงของคู่รักต่างชนชั้นที่ไม่สมหวัง 

สะพานแห่งนี้ ไม่ว่าจะเวลาไหนก็สวยงาม (ไม่เว้นกระทั่งช่วงเปียกฝน) เวลาที่เราอยากแนะนำคือช่วงแดดอ่อนๆ โดยเฉพาะช่วงพระอาทิตย์ตก และพระอาทิตย์ขึ้น (แต่เรารู้ว่าส่วนมากตื่นกันไม่ไหว) โปรแกรมของเราพาไปในช่วงแดดอ่อน แต่ยังไม่ถึงกับพระอาทิตย์ตก เพราะเรามีอีกทางเลือกหนึ่งเตรียมไว้ให้ ทั้งนี้คุณสามารถเลือกที่จะอยู่เที่ยวที่นี่จนแสงแดดลับฟ้าไปเลยก็ได้

ล่องเรือชมพระอาทิตย์ตก โดยชาวมอแกน

ชาวมอแกน เป็นชาวประมงชนกลุ่มน้อยที่เคยอาศัยอยู่แถวหมู่เกาะสุรินทร์ หลังจากสีนามิ พวกเขาจำเป็นต้องย้ายถิ่นฐาน ส่วนหนึ่งมาปักหลักที่ไม้ขาวบริเวณใกล้สะพานสารสิน เนื่องจากเป็นชาวประมง อาชีพหนึ่งคือจับปลา กุ้ง รวมถึงเลี้ยงกุ้งหอยปูปลานกระชัง เราอยากสนับสนุนให้พวกเขามีรายได้ และให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวิถีชีวิตของชาวมอแกน จึงจัดโปรแกรมล่องเรือโดยชาวมอแกน โดยไปขึ้นเรือตรงที่พวกเขาอาศัย เรือจะพาชมกระชัง บ้านพักบนน้ำ ลอดใต้สะพานสารสินไปยังหาดที่แทบจะไม่มีผู้คน เนื่องจากรถเข้าไม่ถึง จึงเป็นหาดที่ขาวสะอาดบริสุทธิ์มาก สามารถเดินเล่นได้ราวกับเป็นเจ้าของหาด และแน่นอนว่าพระอาทิตย์ตกที่เห็นตรงนั้นสวยไม่แพ้ที่ไหนๆ ในภูเก็ต หรือจะเลือกชมพระอาทิตย์ตกบนเรือโดยมีสะพานสารสินเป็นพร๊อพก็ได้ 

ขี่ม้าลอดอุโมงค์ต้นสน ริมชายหาดไม้ขาว

แม้เราจะมั่นใจว่าโปรแกรมเดินชมสะพานและล่องเรือชมพระอาทิตย์ตกใต้สะพานจะเริดแล้ว แต่เราก็เชื่อว่าการมีทางเลือกย่อมเป็นประโยชน์กับลูกค้า จึงมีทางเลือกสำหรับท่านที่อาจจะเคยเดินหรือล่องเรือที่สะพานแล้ว ด้วยการพาเดินลอด "อุโมงค์" ต้นสน ริมหาดไม้ขาว เป็นการเดินที่เงียบสงบ คลอเสียงคลื่น ซึ่งงดงามในช่วงแดดอ่อน จะเดินรอจนดูพระอาทิตย์ตกเลยก็ได้ นอกจากนี้หากการเดินยังไม่พิเศษพอ สามารถเลือกขี่ม้าบนเส้นทางนี้ก็ได้ โดยใช้บริการของ Phuket Horse Riding Club ที่ตั้งอยู่ในบริเวณนั้น

19:00    มื้อเย็นที่ร้านโต๊ะแดง หรือร้านอื่นในบริเวณไม้ขาว

เราจะจบโปรแกรมด้วยอาหารมื้อค่ำที่จะสร้างความประทับใจ ท่านจะเลือกกลับไปทานต่อที่โต๊ะแดง หรือเลือกร้านอื่นก็ได้ ซึ่งร้านดังในบริเวณไม้ขาวยังมี #ตาทวย และ #กินดี 

21:00    ส่งกลับที่พัก จบรายการ

โปรแกรม : ครึ่งวัน

12:00   รับที่โรงแรม หรือที่อื่นๆ ในย่านไม้ขาว

12:30  ชมพิพิธภัณฑ์ บ้านอาจ้อ + ทานอาหารที่ร้านโต๊ะแดง

14:30   เลือกระหว่าง

(ก) ควายฮับ สนุกกับการถ่ายรูปน้องควายและเลี้ยงอาหารควาย

(ข) จับจั๊กจั่นทะเลที่หาดไม้ขาว

15:30    ดูเครื่องบินที่สนามบินนานาชาติภูเก็ต (พร้อมรับเครื่องดื่มหรือไอศครีม)

17:00   เลือกระหว่าง

(ก) เดินเที่ยวสะพานสารสิน + ล่องเรือชมพระอาทิตย์ตก โดยชาวมอแกน

(ข) ขี่ม้าลอดอุโมงค์ต้นสน ริมชายหาดไม้ขาว

19:00    มื้อเย็นที่ร้านโต๊ะแดง หรือร้านอื่นในบริเวณไม้ขาว

21:00    ส่งกลับที่พัก จบรายการ

 

ราคาต่อกลุ่ม (บาท) (ไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม)

  รวมล่องเรือ ไม่รวมล่องเรือ
1-4 ท่าน  8,500 7,000
5-6 ท่าน  9,500 8,000
7-8 ท่าน 10,000 8,500

ราคานี้รวม:

  • รถและคนขับ รับและส่ง รวมถึงตลอดรายการอยู่ภายในย่านไม้ขาว
  • เครื่องดื่มหรือไอศครีม รถตุ๊กตุ๊กรับส่งที่จุดชมเครื่องบิน
  • กิจกรรมจับจั๊กจั่น และ/หรือ ควายฮับ
  • น้ำดื่ม 1 ขวดต่อท่าน

เงื่อนไข:

  • ทานอาหารมื้อเที่ยงที่ร้านโต๊ะแดง บ้านอาจ้อ
  • โปรแกรมจบด้วยการส่งลูกค้าที่โรงแรมหรือที่อื่นๆ ในย่านไม้ขาว ภายในเวลา 21:00 ของวันเดียวกัน

หมายเหตุ: เวลาที่ระบุในรายการ คือการประเมินเบื้องต้น อาจมีการขยับปรับเปลี่ยนตามความเหมาะสมหรือตามความต้องการของลูกค้า ทั้งนี้เสร็จสิ้นภายในเวลา 21:00

หมายเหตุเกี่ยวกับกิจกรรมขี่ม้า: ลูกค้าชำระเงินโดยตรงที่ Phuket Riding Club

  • 1 ชั่วโมง = 1,200 บาทต่อท่าน
  • 1 ชั่วโมงครึ่ง  = 1,700 บาทต่อท่าน


pdf
Tour Code LG0001
Time Period ทัวร์วันเดียว
Airline -
Tour Company Let's go Phuket

Packages
From Date To Date Price
00 00 7